Thursday, 18/08/2022 - 23:27|
CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐÀ BẮC - TỈNH HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018

Thực hiện theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018
Từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 06 tháng 12 năm 2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc đã tổ chức Hội thi “Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018" tại trường Mầm non Hoa Mai và trường Mầm non Tu Lý A. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Ông Quản Văn Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các Ông, bà trong Ban tổ chức, Ban coi, chấm thi và 146 thí sinh từ 21 đơn vị trường mầm non về dự thi.

Hội thi nhằm Tuyển chọn, công nhận và suy tôn Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện; tạo điều kiện để Giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục;
Ông ngô văn hưng - công chức phòng gd&Đt trao giải ba cho các thí sinh

Thông qua Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và toàn ngành.

Đối tượng, điều kiện dự thi năm nay là Giáo viên Mầm non dạy lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi và nhóm trẻ, đạt trình độ chuẩn đào tạo trở lên của cấp học Mầm non theo quy định. Giáo viên dự thi phải là Giáo viên được công nhận GVMN dạy giỏi cấp trường năm học 2017–2018, phải có đủ hồ sơ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. 

Ông quản văn giang – trưởng phòng gd&Đt ban tổ chức hội thi trao giải nhì cho các thí sinh

Nội dung, hình thức thi năm học 2017-2018 gồm 3 phần. 

Phần 1 Thi lý thuyết Giáo viên làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến phạm vi chương trình Giáo dục mầm non, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục; các nội dung chỉ đạo của ngành và các chuyên đề đã được Sở GD&ĐT triển khai.

Phần 2 Thi thực hành công nhận: Giáo viên dự thi bắt thăm và tổ chức hoạt động chơi tập có chủ định (do Hội đồng ra đề của Hội thi xây dựng); bốc thăm lớp dạy và thứ tự dạy. 

Phần 3 Thực hành xếp giải: Giáo viên tổ chức một hoạt động chơi tập có chủ định cho trẻ (Nội dung hoạt động được đăng ký với trường và gửi về Ban tổ chức Hội thi cấp huyện trước khi hội thi diễn ra). 
Ông quản văn giang – trưởng phòng gd&Đt ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 75 giáo viên được công nhận là giáo viên mầm non dạy giỏi năm học 2017-2018. Thông qua Hội thi Ban tổ chức đã chọn lựa ra được 10 cô giáo xuất sắc tiếp tục ôn luyện chuẩn bị cho Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết