Wednesday, 05/10/2022 - 22:58|

Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi THCS cấp huyện năm học 2015-2016.

Thực hiện Kế hoạch số 797 ngày 03/11/2015 của Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về việc tổ chức Hội thi Tổ trưởng chuyên môn giỏi THCS cấp huyện năm học 2015-2016. Hội thi diễn ra từ ngày 11-14/4/2016 tại trường THCS Tu Lý, đến dự và chỉ đạo hội thi có các đ/c trong Ban tổ chức, Ban coi thi, Ban chấm thi và 15 đ/c Tổ trưởng chuyên môn đại diện cho các trường về tham dự Hội thi.

.         Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục, quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016.

Ông quản văn giang - trưởng phòng gd&Đt- ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn tổ trưởng chuyên môn các trường THCS đạt danh hiệu tổ trưởng chuyên môn giỏi, tạo điều kiện để tổ trưởng chuyên môn thể hiện năng lực quản lý tổ chuyên môn trong các nhà trường. Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên tự học và sáng tạo.

Bà trịnh thị nguyệt hoa - hiệu trưởng trường thcs tu lý phó ban tổ chức hội thi trao giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải

Hội thi là cơ hội tốt để đội ngũ tổ trưởng chuyên môn giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ và phát huy sáng kiến để đổi mới công tác quản lý tổ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học các nhà trường. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ và năng lực cho các tổ trưởng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Ông nguyễn ngọc Đĩnh - phó trưởng phòng gd&Đt trao giải ba cho các thí sinh

Hội thi gồm có 3 bài thi:

- Bài thi số 1: Bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn và năng lực quản lý tổ chuyên môn bằng hình thức thi viết (thang điểm 20). Tổng thời gian làm bài thi viết là 150 phút. Điểm bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn và năng lực quan lý tổ chuyên môn phải đạt từ 14 điểm trở lên (tính theo thang điểm 20), trong đó điểm thi phần 1 và phần 2 phải đạt tối thiểu là 7 điểm, thì thí sinh mới đủ điều kiện được tiếp tục tham gia thi bài thi số 2.

Ông nguyễn hữu an - phó trưởng phòng gd&Đt trao giải nhì cho các thí sinh đạt giải

- Bài thi số 2: Thi thuyết trình SKKN về công tác quản lý tổ chuyên môn. Bài thi thuyết trình phải được chuẩn bị và trình bày dưới dạng Powerpoint. Thời gian cho một bài thi thuyết trình tối đa là 10 phút. Điểm bài thi số 2 phải đạt từ 7 điểm trở lên (tính theo thang điểm 10) thì thí sinh mới đủ điều kiện tiếp tục tham gia bài thi số 3.

Ông nguyễn ngọc Đĩnh: phó trưởng phòng gd&Đt- ban tổ chức trao giải cho cô giáo trần thu hằng - tự nhiên trường thcs thị trấn đạt nhất tại hội thi

- Bài thi số 3:  Xử lý các tình huống trong quản lý tổ chuyên môn (tính theo thang điểm 10, thời gian chuẩn bị 5 phút, trình bày 5 phút)

Kết quả hội thi đã trao 01 giải nhất, 05 giải nhì, 04 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh về tham dự Hội thi.