Wednesday, 05/10/2022 - 22:45|

Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông học sinh trung học cơ sở huyện Đà Bắc năm 2015

-Thực hiện kế hoạch số 700/KH-PGD&ĐT ngày 30 tháng 9 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đà Bắc về việc tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông học sinh trung học cơ sở huyện Đà Bắc năm 2015. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban an toàn Giao thông huyện tổ chức Hội thi từ ngày 19-21/10 năm 2015, tại 3 cụm trường THCS Yên Hòa, Mường Chiềng, Thị trấn. Đến dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi. Sau đây là mục đích, hình ảnh và kết quả của Hội thi.
Hội thi nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật rèn luyện tác phong “Sống, học tập làm việc theo hiến pháp và pháp luật” tạo thói quen và ý thức chấp hành cho học sinh THCS góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường.
 Xây dựng cho học sinh thói quen cư xử có văn học, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.
 Đảm bảo tính phổ cập, thiết thực, dễ hiểu, hình thức sinh động, hấp dẫn, sáng tạo, không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút các đối tượng tham gia và cổ động hội thi.
Hình width =
Hình thức thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức; Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền

- Phần thi chào hỏi: Các đội tự giới thiệu về đội của mình ( có thể sử dụng hình thức sân khấu hóa như thơ, ca, hò, vè, hoạt cảnh…) thời gian không quá 7 phút, cứ quá 30 giây Ban giám khảo sẽ trừ 01 điểm. Điểm tối đa cho phần thi chào hỏi là 10 điểm.

Hình width=

- Phần thi kiến thức: Mỗi đội cử 05 học sinh đại diện cho đội bước lên sân khấu theo thứ tự đã bốc thăm từ trước, đại diện một trong năm học sinh bốc thăm gói câu hỏi, mỗi gói gồm 10 câu, và trả lời trực tiếp trên sân khấu 10 câu hỏi, tổng thời gian trả lời 10 câu hỏi là 5 phút. Trên sân khấu Ban tổ chức sẽ bố trí máy chiếu, hiện trên màn chiếu gói câu hỏi của mỗi đội, người dẫn chương trình sẽ đọc lần lượt từ câu thứ nhất đến câu thứ 10, mỗi đội sẽ trả lời lần lượt từng câu, sau mỗi câu hỏi màn chiếu sẽ hiện lên đội đó trả lời đúng hay sai, mỗi câu trả lời đúng được tính 02 điểm, trả lời sai trừ 02 điểm, điểm của phần thi kiến thức sẽ được công bố ngay sau khi mỗi đội hoàn thành gói câu hỏi của mình. Điểm tối đa phần thi kiến thức là 20 điểm.
Các width =

- Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền: Thời gian cho phần thi tiểu phẩm tuyên truyền không quá 15 phút, quá 01 phút Ban giám khảo trừ 01 điểm. Điểm tối đa phần thi tiểu phẩm tuyên truyền là 20 điểm.
Phần width =
Các phần thi đảm bảo tính sáng tạo về nội dung, hình thức, mang thông điệp tuyên truyền về luật an toàn giao thông, trật tự an toàn giao thông. Các đội xuất sắc dành giải nhất tại 3 cụm thi là trường THCS Tân pheo, TH&THCS Suối Nánh, THCS Toàn sơn.
Đ/c width =
Ngay sau khi kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã quyết định chọn trường THCS Cao Sơn đại diện cho các trường THCS trong huyện tham dự Hội cấp tỉnh thi diễn ra từ ngày 5-6/11/2015 tại Thành phố Hòa Bình.