Thursday, 18/08/2022 - 23:39|

Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2017-2018

Từ ngày 03/11/2017 đến hết ngày 10/11/2017, tại trường tiểu học Kim Đồng, tiểu học Triệu Phúc Lịch và trường THCS Thị trấn; Phòng GD&ĐT Đà Bắc đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Ông Quản Văn Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức, Ban coi, chấm thi, cùng các Ông, bà trong Ban tổ chức, ban coi, chấm thi và hơn 100 thí sinh về dự thi.

Ông quản văn giang – trưởng phòng gd&Đt ban tổ chức phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học; góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy;

Các thí sinh tham dự phần thi lý thuyết

Thông qua Hội thi đã đánh giá được thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực và đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Hội thi được tổ chức từ cấp trường đối với tất cả giáo viên; cấp huyện đối với giáo viên lớp 1, 3 và giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh;

Phần thi trình bày sáng kiến, kết quả nghiên cứu khoa học ứng dụng

Hội thi năm nay được chia làm 3 phần thi:

Phần thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sir phạm. Bằng hình thức thi viết tập trung tại nhà Đa chức năng trường THCS Thị trấn. Nội dung của phần thi thứ nhất xoay quanh các vẫn đề về Kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kết hợp với những hiểu biết về định hướng đổi mới Giáo dục tiểu học gồm: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo học sinh tiểu học; Đổi mới SHCM theo hướng nghiên cứu bài học phát triển năng lực cho học sinh; Hệ thống chương trình, nội dung dạy học môn Toán, Tiếng Việt từng khối lớp và toàn cấp học (theo chuẩn kiến thức, kỹ năng) đối với giáo viên lớp 1 và 3; Hệ thống chương trình, nội dung dạy học các môn Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh đối với giáo viên các môn chuyên biệt.

Ông nguyễn hữu an - phó trưởng phòng gd&Đt btc hội thi trao giải nhì cho các thí sinh

Phần thi Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất so với năm tổ chức Hội thi. Hình thức thi giáo viên trình bày tóm tắt sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng trước Ban giám khảo với nội dung phải liên quan trực tiếp đến việc giảng dạy của giáo viên và thực tế tại đơn vị, được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi.

Ông quản văn giang – trưởng phòng gd&Đt ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh

Phần thi Thực hành giảng dạy được tổ chức theo lớp học, tiết học tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp học đó. Chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Giáo viên giảng dạy lớp 1,3: Mỗi giáo viên dự thi tham gia 02 tiết dạy, trong đó 01 tiết Ban tổ chức sẽ lấy kết quả tiết dạy cao nhất tại Hội thi cấp trường, 01 tiết giáo viên sẽ bốc thăm và thao giảng tại trường tiểu học Kim Đồng và tiểu học Triệu Phúc Lịch (đối với giáo viên chương trình VNEN), xác định bằng hình thức bốc thăm.

Việc tổ chức Hội thi năm nay đã đảm bảo khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt phổ biến kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu giáo dục. Kết thúc Hội thi cấp huyện Ban tổ chức đã chọn lựa được những giáo viên có thành tích xuất sắc tiếp tục ôn luyện và tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.