Thursday, 18/08/2022 - 23:55|
CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐÀ BẮC - TỈNH HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI HUYỆN ĐÀ BẮC LẦN THỨ III NĂM 2022

Hội thi tổ chức từ ngày 20 - 22 tháng 4 năm 2022, với sự tham gia của 22/27 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đến từ các trường TH, THCS, TH&THCS, PTDTBT THCS, PTDTBT TH&THCS trong huyện. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội (GVLTPTĐ) đạt danh hiệu giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, năng lực, tâm huyết, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Tạo điều kiện để GVLTPTĐ rèn luyện, tự học và sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên đội trong toàn huyện, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã Hội tham gia giáo dục học sinh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi

 

  Hội thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh tham dự hội thi thực hiện 4 nội dung thi:

   Tại phần thi lý thuyết: Có 22 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tham dự. Đảm bảo kiến thức đánh giá sự hiểu biết của GVLTPTĐ về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội theo chủ đề, chủ điểm, ...

- Phần thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động hoặc kết quả, sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

 - Phần thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi: Gồm 2 nội dung:

Tiết mục năng khiếu của các thí sinh

 

+  Nội dung do GVLTPTĐ tự chọn:

Thi nghi thức đội: Thí sinh thực hành kỹ năng chỉ huy Đội, nghi thức Đội, nghi lễ Đội, những yêu cầu đối với Đội viên.

Thi trống đội: Thí sinh thể hiện khả năng nắm bắt kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội thông qua việc hướng dẫn học sinh thực hiện 3 bài trống quy định: chào cờ, hành tiến, chào mừng.

          + Phần thi ứng xử tình huống thường gặp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi các thí sinh đã bám sát, giải quyết các vấn đề phù hợp với yêu cầu tình huống, thể hiện được kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác Đội, có ý nghĩa về chiều sâu văn hóa và chất nhân văn.

  + Phần thi năng khiếu: Các giáo viên dự thi với nhiều thể loại đa dạng: Ca, múa, kể chuyện, thổi sáo, nhảy hiện đại …

Đ/c Phùng Hòa Hiệp - Phó Bí thư Huyện Đoàn trao giải Ba cho các thí sinh

 

          Kết thúc Hội thi, có 22 giáo viên làm tổng phụ trách Đội được công nhận giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi năm 2022 . Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho thầy giáo: Xa Việt Hùng - GV Trường PTDTBT THCS Đồng Chum; 02 giải Nhì; 04  giải Ba, 08 giải khuyến khích, cho các giáo viên làm tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc.

Bà Bùi Thị Hồng Anh - Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao giải Nhất, nhì cho các thí sinh


          Hội thi đã thành công tốt đẹp. Hội thi là một trong những căn cứ góp phần đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các liên đội trong các nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết