Thursday, 18/08/2022 - 23:07|

Ngày 14/10/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ, kiểm tra công tác chuyên môn THCS, tập huấn cho giáo viên lớp 6, lớp 9 năm học 2021-2022 tại huyện Đà Bắc.

Làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, có đồng chí Hoàng Ngọc Ánh-Trưởng Phòng Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Trung học, các đồng chí là cốt cán cấp tỉnh Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Phòng Giáo dục và đào tạo đã triệu tập các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các đơn vị trường THCS toàn huyện, các giáo viên giảng dạy bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 6, lớp 9 các đơn vị nhà trường.

đồng chí Hoàng Ngọc Ánh-Trưởng Phòng Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo

Qua 01 ngày làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị nhà trường, tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ, triển khai về các nội dung chuyên môn:

- Việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022 bao gồm có xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục giáo viên; Việc quản lý hoạt động của giáo viên; Kỹ thuật xây dựng ma trận đề; Nội dung cốt lõi của văn bản số 4040/BGD&ĐT-GDTrH về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT ứng phó với dịch bệnh Covid-19, công văn số 2499/SGD&ĐT-TrH ngày 24/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh chương trình dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19; Việc thực hiện thông tư số 22/2021/TT-BGD&ĐT về việc qui định đánh giá xếp loại học sinh THCS, THPT.

Các đ/c tham dự buổi kiểm tra

- Kiểm tra việc thực hiện các qui chế chuyên môn của các đơn vị nhà trường THCS, việc qui định số lần điểm, cho điểm học sinh, việc xây dựng kế hoạch chuyên môn của giáo viên.

- Tổ chức dự giờ 12 tiết dạy của 03 môn  Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh lớp 6, lớp 9 tại 03 đơn vị trường; Trường THCS thị trấn 02 tiết toán lớp 9, 02 tiết toán lớp 6; Trường TH&THCS Tu Lý A 02 tiết ngữ văn lớp 9, 02 tiết ngữ văn lớp 6; Trường TH&THCS Lê Lợi 02 tiết tiếng anh lớp 9, 02 tiết tiếng anh lớp 6, kiểm tra  về việc xây dựng kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bài dạy của giáo viên. Giáo viên cốt cán lớp 9 trình bày chuyên đề ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10.

Qua kết quả triển khai về các nội dung chuyên môn và kiểm tra chuyên môn, hầu hết các đơn vị nhà trường đã tổ chức triển khai và thực hiện theo các văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn về việc thực hiện công tác chuyên môn THCS năm học 2021-2022, tổ cốt cán các bộ môn đã hướng dẫn giáo viên việc xây dựng thực hiện qui chế chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học, việc triển khai giảng dạy các môn học lớp 6, chương trình đổi mới giáo dục 2018, việc ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 để nâng dần chất lượng giáo dục trong các năm học tiếp theo./.