Friday, 19/08/2022 - 00:05|
CỔNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐÀ BẮC - TỈNH HÒA BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2011

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trực thuộc. Thực hiện công văn số 997/KH-UBND ngày 10 tháng 5 năm 2011 của UBND thành phố Huế về việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thành phố năm 2011, Phòng GD&ĐT thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:
- Xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả trong mùa hè, tạo điều kiện cho đông đảo trẻ em, học sinh được tham gia vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức tuyên truyền cho học sinh về phòng chống tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước và các bệnh mùa hè...

- Tiếp tục chú trọng đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật nói riêng; tạo điều kiện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui chơi, học tập, phát triển về thể chất và tinh thần.

- Tổ chức tốt các lớp phụ đạo hè cho học sinh yếu; phối hợp với địa phương, Đội Công tác xã hội đẩy mạnh hoạt động của các lớp học tình thương, các câu lạc bộ trẻ em đường phố, xóa mù chữ cho trẻ em nghèo.

- Có kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, thiết thực: tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các sân chơi lành mạnh bổ ích, giới thiệu các địa điểm vui chơi như Nhà Thiếu nhi, các công viên để trẻ tham gia (Trung tâm Công viên cây xanh Huế sẽ có kế hoạch mở cửa các điểm vui chơi, các công viên dành cho thiếu nhi và dành một ngày phục vụ miễn phí cho các cháu nhân Ngày Quốc tế Thiếu thi 1/6 theo chỉ đạo của UBND Thành phố)…

Phòng GD&ĐT đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hiệu quả, phù hợp

                                      KT. TRƯỞNG PHÒNG
                                      PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
                                            
                                                Lâm Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết